Hình Ảnh Và Cách Phân Biệt Bệnh Trĩ Nội Và Bệnh Trĩ Ngoại | Trung Tâm Bệnh Trĩ Đà Nẵng

Hình Ảnh Và Cách Phân Biệt Bệnh Trĩ Nội Và Bệnh Trĩ Ngoại

Bệnh trĩ là một trong những bệnh rất phổ biến, tỷ lệ người bị rất cao. Tuy nhiên, vì đặc điểm bệnh tế nhị, nên nhiều người không đi khám sớm. Đợi đến khi có biến chứng xảy ra mới đi xử lý. Ngoài ra, vì tế nhị nên mọi người thường tự tìm hiểu cách tự xử lý trên mạng, dẫn đến tình trạng có thể trầm trọng hơn. Bài viết này, bác sĩ tại Trung Tâm Bệnh Trĩ Miền Trung chia sẻ đến mọi người cách phân biệt bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại.


Trĩ được phân thành hai loại:

- Trĩ nội: Nếu búi trĩ xuất phát phía trên đường lược thì được gọi là trĩ nội, và búi trĩ được bao phủ bởi niêm mạc và lớp biểu mô chuyển tiếp. Trĩ nội không có dây thần kinh cảm giác nên thời gian đầu không có cảm giác. Bệnh trĩ nội không thể quan sát bằng mắt thường ở giai đoạn đầu. Thường khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng người bệnh đi khám thì mới phát hiện bệnh.

Dựa vào sự tiến triển của búi trĩ còn nằm bên trong hay đã sa ra khỏi hậu môn để chia trĩ nội thành các cấp độ khác nhau:

+ Trĩ độ 1: Búi trĩ nằm hoàn toàn trong ống hậu môn.

+ Trĩ độ 2: Lúc bình thường trĩ nằm gọn trong ống hậu môn, khi rặn đi cầu búi trĩ thập thò hay lòi ít ra ngoài. Khi đi cầu xong đứng dậy búi trĩ tự thụt vào trong.

+ Trĩ độ 3: Mỗi lần đi cầu hoặc đi lại nhiều, ngồi xổm, làm việc nặng thì búi trĩ lại sa ra ngoài. Lúc này phải nằm nghỉ một lúc búi trĩ mới tụt vào hoặc dùng tay đẩy nhẹ vào.

+ Trĩ độ 4: Búi trĩ gần như thường xuyên nằm ngoài ống hậu môn.

- Trĩ ngoại: Khi búi trĩ xuất phát phía dưới đường lược (hay còn gọi là đường hậu môn-trực tràng), được gọi là trĩ ngoại. Lúc này búi trĩ được phủ bởi lớp biểu mô vảy và nằm bên dưới lớp da bao quanh hậu môn.  Bệnh trĩ ngoại có thể quan sát bằng mắt thường với bề mặt của búi trĩ là các nếp gấp nằm xung quanh hậu môn.Bệnh trĩ ngoại không phân cấp độ giống bệnh trĩ nội. Theo đó, bác sĩ sẽ dựa vào kết quả thăm khám, kích thước búi trĩ mà nhận định tình trạng bệnh.

- Ngoài bệnh trĩ nội và trĩ ngoại, còn có một loại trĩ khác cũng thường gặp là trĩ hỗn hợp. Đây được coi là dạng kết hợp của cả trĩ nội và trĩ ngoại. Khi các búi trĩ nội phát triển, sa ra ngoài hậu môn sẽ liên kết với các búi trĩ ngoại bên ngoài tạo thành một búi trĩ hỗn hợp.


>>TƯ VẤN MIỄN PHÍ QUA ĐIỆN THOẠI<<

>>0906 139 317<<

Tại Trung Tâm Bệnh Trĩ Miền Trung, trước khi thực hiện thủ thuật, bác sĩ sẽ tư vấn rõ ràng về liệu trình và kinh phí. Khi có sự thống nhất của bệnh nhân, mới tiến hành. Không có tình trạng, kinh phí đội lên gấp hàng chục lần.
Các bác sĩ tại trung tâm đều là người Đà Nẵng, miền Trung. Nên thấu hiểu được tâm lý, kinh tế của người dân ở đây. Chính vì vậy, những phương pháp các bác sĩ đưa ra đều phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm cho bệnh nhân. 
 

Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Bệnh Trĩ Miền Trung tại Đà Nẵng

Địa chỉ: 93 Nguyễn Hữu Dật, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

(Cách ngã 3 Tiểu La - Nguyễn Hữu Dật: 99m).

Điện thoại tư vấn: 0906 139 317

Website: khamtri.net