Những Dấu Hiệu Thường Gặp Của Bệnh Trĩ Bạn Nên Biết Sớm | Trung Tâm Bệnh Trĩ Đà Nẵng

Những Dấu Hiệu Thường Gặp Của Bệnh Trĩ Bạn Nên Biết Sớm

Các bác sĩ Trung Tâm Bệnh Trĩ Miền Trung tại Đà Nẵng, gửi đến bạn những dấu hiệu thường gặp của bệnh trĩ bạn nên biết sớm.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được kiến thức cơ bản về bệnh trĩ, giúp bạn hoặc người thân phát hiện sớm bệnh. Qua đó có phương án xử lý sớm, tránh tình trạng bệnh trĩ nghiêm trọng hơn.1. Một trong những dấu hiệu bạn hay thấy là khi đi đại tiện ra máu: Đây là hiện tượng chảy máu mỗi khi đại tiện. Ban đầu có thể là vài giọt dính ở phân, giấy vệ sinh, nhưng sau đó có thể chảy thành tia với lượng nhiều hơn.


2. Dấu hiệu thứ hai, cũng rất dễ nhận biết, đó là đau rát hậu môn. Đặc biệt là khi đi đại tiện. Điều này lý giải từ những va chạm của búi trĩ gây cảm giác đau rát cho người bệnh. Nguyên nhân xuất phát từ tình trạng táo bón nên thường xuyên phải rặn và dẫn đến đau rát.

3. Thứ ba là ngứa hậu môn: Khi bị trĩ sẽ khiến cho một số các búi trĩ sa ra ngoài tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công nên gây ra ngứa ngáy, khó chịu.

4. Dấu hiệu thứ tư là tiết dịch hậu môn: Khi bị trĩ thì sẽ có một số các dịch nhầy ra gây tình trạng ẩm ướt, khó chịu và nguy cơ viêm nhiễm hậu môn…

5. Dấu hiệu thứ năm là sưng đỏ hậu môn: Sưng phồng xung quanh hậu môn do các búi trĩ tạo nên, khi quan sát có thể nhìn thấy các bọng máu nổi lên gây đau đớn cho người bệnh.

6. Thứ sáu là dấu hiệu sa búi trĩ – lòi búi trĩ: Là biểu hiện sau khoảng thời gian mắc trĩ. Ban đầu sa xuống hậu môn nhưng vẫn có thể tự co lên được. Sau đó phải dùng tay đẩy lên hoặc người bệnh sờ thấy búi trĩ nằm ở rìa hậu môn.Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Bệnh Trĩ Miền Trung tại Đà Nẵng

Địa chỉ: 93 Nguyễn Hữu Dật, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

(Cách ngã 3 Tiểu La - Nguyễn Hữu Dật: 99m).

Điện thoại tư vấn: 0906 139 317

Website: khamtri.net