Phương Pháp Tiêm Teo Búi Trĩ Là Gì, Nên Tiêm Ở Đâu Tại Đà Nẵng | Trung Tâm Bệnh Trĩ Đà Nẵng

Phương Pháp Tiêm Teo Búi Trĩ Là Gì, Nên Tiêm Ở Đâu Tại Đà Nẵng

Tiêm teo búi trĩ hay còn gọi là tiêm xơ búi trĩ được rất nhiều bác sĩ cho chỉ định đối với bệnh nhân bị trĩ. Vậy, phương pháp tiêm teo búi trĩ là gì, nên tiêm ở đâu tại Đà Nẵng.


Khi thực hiện phương pháp tiêm teo búi trĩ, các bác sĩ sẽ sử dụng hóa chất để tiêm trực tiếp vào búi trĩ nhằm gây chèn ép, kết dính các tĩnh mạch. Lúc này máu không tuần hoàn đến tĩnh mạch búi trĩ sẽ teo và rụng dần.

Không phải đối tượng nào cũng có thể thực hiện tiêm teo búi trĩ. Những đối tượng nên thực hiện tiêm teo búi trĩ là bệnh nhân mắc trĩ nội độ 1, độ 2 hoặc có rối loạn đông máu, suy giảm chức năng hệ miễn dịch.

Những lưu ý khi tiêm teo búi trĩ

Cơ sở uy tín, an toàn, chất lượng.

Tiêm teo búi trĩ phụ thuốc rất nhiều vào trình độ, kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện. 

Người bệnh chăm sóc, thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ.Bác sĩ tư vấn cách chăm sóc, chế độ ăn uống, sinh hoạt của người bệnh sau tiêm teo búi trĩ.

Chế độ ăn uống hợp lí: Sau khi tiến hành tiêm teo búi trĩ, người bệnh nên ăn các loại thức ăn mềm, nhừ dễ tiêu hóa như: cháo, súp, đồ ăn xay nhuyễn… giúp hệ tiêu hóa dễ tiêu thụ thức ăn, ngăn ngừa và điều trị chứng táo bón – nguyên nhân bên ngoài tác động gây ra bệnh trĩ.


Uống đủ nước lước lọc hàng ngày (từ 1,5l – 2 lit/ngày). Ngoài ra, cũng có thể thay thế bằng các loại nước ép trái cây, nước ép rau củ giúp thức uống đa dạng, không bị nhàm chán mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuyệt đối không dùng các đồ uống chứa chất kích thích, chứa cồn như: bia, rượu, cafe, thuốc lá…

Vận động nhẹ nhàng: Sau khi tiêm teo búi trĩ, người bệnh có thể vận động nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh.

Vệ sinh sạch sẽ búi trĩ và vùng hậu môn: người bệnh có thể dùng nước ấm pha muối loãng vệ sinh vùng hậu môn và búi trĩ hàng ngày (hoặc cả sau mỗi lần đi đại tiện) để đảm bảo búi trĩ luôn được sạch sẽ, tránh trường hợp nhiễm trùng có thể xảy ra.

Tái khám theo lịch bác sĩ: Dùng thuốc điều trị bệnh bổ sung và tái khám định kì theo lịch của bác sĩ để điều trị dứt điểm bệnh, tránh bệnh tái phát sau khi đã khỏi.

Nên tiêm teo búi trĩ ở đâu tại Đà Nẵng

Trung Tâm Ngoại Khoa Đại Tâm là cơ sở đầu tiên chuyên về bệnh trĩ tại Miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

Nơi đây tập trung các bác sĩ chuyên khoa về bệnh trĩ, có nhiều năm kinh nghiệm, từng làm việc tại Bệnh viên Chợ Rẫy.

Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Ngoại Khoa Đại Tâm


Địa chỉ: 93 Nguyễn Hữu Dật, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.


(Cách ngã 3 Tiểu La - Nguyễn Hữu Dật: 99m).

Điện thoại tư vấn: 0906 139 317

Website: khamtri.net